<Tin tức bảo vệ môi trường Đà Nẵng>


Nhiều doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng

Nhiều sai phạm tại Trạm xử lý nước thải tập trung

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, sau khi người dân phản ánh và bày tỏ bức xúc về việc Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Liên Chiểu do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (gọi tắt là SDN) làm chủ đầu tư gây ô nhiễm môi trường, thành phố đã lập đoàn liên ngành đi kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, SDN hợp đồng với Công ty TNHH Khoa học, công nghệ, môi trường Quốc Việt (gọi tắt là Công ty Quốc Việt) vận hành trạm và đi vào hoạt động tháng 6-2011. Công suất của hệ thống xử lý nước thải tập trung 2.000m3/ngày và hiện 18/21 doanh nghiệp có hợp đồng thu gom, xử lý nước thải.

Điều đáng nói, việc kiểm soát hoạt động xả thải từ doanh nghiệp vào hệ thống thu gom của KCN do Công ty Quốc Việt thực hiện, SDN không tham gia, không thực hiện lấy mẫu đánh giá nước thải xử lý cục bộ tại các doanh nghiệp trong thời gian dài; đồng thời không yêu cầu chất lượng nước thải sau xử lý cục bộ trước khi đấu nối trong hợp đồng xử lý nước thải giữa doanh nghiệp, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không vận hành hoặc vận hành không bảo đảm hệ thống xử lý cục bộ trước khi xả thải vào hệ thống thu gom KCN.

Việc xây dựng các hố ga đấu nối nước thải từ doanh nghiệp vào hệ thống thu gom thực hiện không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, không có van khóa nước khi chất lượng nước sau xử lý cục bộ vượt yêu cầu. Chỉ có 4/18 đơn vị đấu nối nước thải lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nhưng không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật; việc bảo dưỡng đồng hồ, sửa chữa, thay thế nắp đậy bảo vệ các hố ga không thực hiện thường xuyên. “Qua đánh giá chung cho thấy công tác đấu nối, kiểm soát hoạt động đấu nối nước thải từ doanh nghiệp vào hệ thống thu gom của KCN Liên Chiểu thực hiện không đồng bộ, không được quan tâm”, bà Huỳnh Thị Liễu Hoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết.

Trong quá trình vận hành Trạm xử lý nước thải, Công ty Quốc Việt đã tự ý điều chỉnh, thay đổi công năng các bể xử lý. Cụ thể, không sử dụng bể điều hòa kết hợp bể lắng, bể kỵ khí; không sử dụng các hóa chất trong quá trình vận hành trạm (trợ lắng PAC tại bể lắng); chưa thực hiện việc lắp đặt hệ thống quan trắc tự động liên tục chất lượng nước thải sau xử lý. Bên cạnh đó, các máy móc thiết bị đầu tư, vận hành tại trạm phần lớn cũ kỹ, không đồng bộ, thiếu máy móc thiết bị dự phòng; không đầu tư thiết bị phục vụ vận hành Trạm xử lý nước thải như máy đo Ph, DO, ống đóng xác định mật độ bùn bể sinh học; đội ngũ quản lý và vận hành không có chuyên môn kỹ thuật và năng lực điều hành; đồng thời trong thời gian dài không tiến hành hút bùn bể lắng..., là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi.

Trước những sai phạm nghiêm trọng đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị UBND thành phố yêu cầu SDN chấm dứt ngay hợp đồng vận hành Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Liên Chiểu với Công ty Quốc Việt và xử phạt SDN 366 triệu đồng.

Chỉ 4/20 doanh nghiệp thực hiện tốt

Đợt kiểm tra các quy định bảo vệ môi trường trong tháng 6 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra 20/21 doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Liên Chiểu. Qua đợt kiểm tra, chỉ có 4 doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường gồm: Công ty TNHH Nước giải khát Crown tại Đà Nẵng, Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Điện hơi công nghiệp Tín Thành và Công ty CP Kinh doanh khí hóa lỏng miền Nam, Chi nhánh VTGas tại Đà Nẵng.

Các công ty còn lại xem nhẹ công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, nước thải sau xử lý cục bộ của Công ty TNHH Sức Trẻ có thông số ô nhiễm COD vượt 5,29 lần, TSS vượt 0,043 lần; Công ty CP Gốm sứ Cosani có lượng nước thải xử lý cục bộ có thông số TSS vượt 13,5 lần so với yêu cầu chất lượng nước đầu vào hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Với những sai phạm như vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND thành phố tạm dừng việc tiếp nhận nước thải của hai công ty nói trên. Ngoài ra, có 4 DN có lượng nước thải ít, cho thấm đất, không đưa về được trạm xử lý nước thải tập trung gồm: Công ty TNHH MTV Công trình 875, Công ty TNHH MTV Vật tư đường sắt Đà Nẵng, Công ty CP Lilama 7 và Công ty CP Khí hóa lỏng miền Bắc, Chi nhánh miền Trung. Ngoài ra, Công ty CP Xi-măng Vicem Hải Vân có thông số bụi phát sinh sau hệ thống xử lý khí thải có nồng độ cồn vượt 2,9 lần so với quy định…

Bà Huỳnh Thị Liễu Hoa cho hay, trước những bức thiết về bảo vệ môi trường, ngành Tài nguyên-Môi trường thành phố yêu cầu các doanh nghiệp kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các hệ thống xử lý nước thải, khí thải của đơn vị và tiến hành sửa chữa, xây dựng mới bảo đảm khí thải, nước thải được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường trước khi xả thải ra môi trường. Phối hợp với SDN rà soát lại hệ thống thoát nước, tiến hành tách riêng hoàn toàn nước mưa, nước thải, đấu nối toàn bộ nước thải của đơn vị về hệ thống xử lý tập trung KCN, kết hợp xây dựng lại hố ga đấu nối bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Nghiêm cấm việc xả nước thải vào hệ thống thoát nước mưa và cho thấm đất.

Bà Hoa cho biết, Chủ tịch UBND thành phố đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên-Môi trường và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống thu gom nước mưa và nước thải của Công ty TNHH Sức Trẻ và các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Liên Chiểu để điều tra, xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc công ty xả lén nước thải chưa xử lý ra môi trường qua hệ thống dẫn nước mưa; báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, xử phạt hoặc truy tố trách nhiệm hình sự theo đúng quy định…Từ Trạm xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp (KCN) Liên Chiểu đến các doanh nghiệp hoạt động tại đây đều vi phạm nghiêm trọng trong công tác bảo vệ môi trường, khiến người dân khu vực này bức xúc.
/thung-rac-tai-da-nang-gia-re-giao-ngay-bao-hanh-12t-652.html

Thùng Rác Tại Đà Nẵng Giá Rẻ, Giao Ngay, Bảo Hành 12T

Khi bạn cần mua thùng rác tại Đà Nẵng thì hãy hiên hệ với Công ty vệ sinh Đà Thành của chúng tôi theo số hotline: 0906.12.43.43 – 0986.12.43.43 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

/dich-vu-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-ngu-hanh-son-triet-de-nhat-641.html

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Ngũ Hành Sơn triệt để nhất

Khi yêu cầu dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tại Ngũ Hành Sơn hay chống hôi nhà vệ sinh tại Ngũ Hành Sơn thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua số điện thoại
/xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-son-tra-chuyen-nghiepchu-dao-triet-de-640.html

Xử Lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Sơn Trà chuyên nghiệp,chu đáo, triệt để

Để giải quyết triệt để hãy liên hệ với dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Sơn Trà, chống hôi nhà vệ sinh Sơn Trà của đơn vị chúng tôi để được tư vấn, báo giá,
/dich-vu-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-hai-chau-chat-luong-so-1-639.html

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Hải Châu chất lượng số 1

Khi xuất hiện mùi khó chịu trong nhà vệ sinh mà bạn không có cách nào giải quyết được thì hãy liên hệ dịch vụ xử lý mùi hôi Hải Châu của đơn vị chúng tô
/dich-vu-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-thanh-khe-triet-de-nhanh-nhat-638.html

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Thanh Khê triệt để, nhanh nhất

Mùi hôi trong nhà vệ sinh  sẽ được dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Thanh Khê giải quyết nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả lâu dài
/dich-vu-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-cam-le-hieu-qua-chat-luong-637.html

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Cẩm Lệ hiệu quả, chất lượng

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Cẩm Lệ , chống hôi nhà vệ sinh cẩm lệ sẽ giải quyết mọi vấn đề khó chịu, khó nói xuất phát từ nhà vệ sinh cho khách hàng.
/dich-vu-xu-ly-mui-hoi-nha-ve-sinh-quan-lien-chieu-nhanh-triet-de-636.html

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Liên Chiểu nhanh, triệt để

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh quận Liên Chiểu, chống hôi nhà vệ sinh Liên Chiểu  sẽ giúp cho môi trường gia đình bạn trở nên thông thoáng, sạch sẽ, thơm tho hơn
/nao-vet-ho-ga-huyen-hoa-vang-chat-luong-uy-tin-gia-re-635.html

Nạo vét hố ga huyện Hòa Vang chất lượng, uy tín, giá rẻ

Để giải quyết tắc nghẽn tắc nghẽn hố ga, đường ống thì không thể không nhớ đến dịch vụ nạo vét hố ga Hòa Vang của công ty chúng tôi
/nao-vet-ho-ga-quan-ngu-hanh-son-thi-cong-nhanh-chong-chat-luong-634.html

Nạo vét hố ga quận Ngũ Hành Sơn thi công nhanh chóng, chất lượng

Nhằm đảm bảo hệ thống cống luôn hoạt động được ổn đinh dịch vụ nạo vét hố ga ngũ hành sơn đã được thành lập và hoạt động vào tháng 9 năm 2015
/dich-vu-nao-vet-ho-ga-quan-son-tra-thi-cong-dam-bao-nhanh-chong-633.html

Dịch vụ nạo vét hố ga quận Sơn Trà thi công đảm bảo, nhanh chóng

Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn hệ thống cống thì cần phải liên hệ với dịch vụ nạo vét hố ga Sơn Trà của Dịch vụ vệ sinh Đà Thành của chúng tôi
/1-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-bang-cong-nghe-sbr-654.html

#1 Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Bằng Công Nghệ SBR

SBR là gì ✅ Cấu tạo bể SBR ✅ Tình toán bể SBR trong hệ thống xử lý nước thải ✅ So sánh bể SBR và bể Aerotank , Công ty Vệ sinh Đà Thành sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
/1-muong-oxy-hoa-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-nhu-the-nao-653.html

#1 Mương Oxy Hóa Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

Mương oxy hóa ✅ mương oxy hóa kép ✅ Quy trình hoạt động mương oxy hóa ✅ Sơ đồ công nghệ mương oxy hóa✅Tìm hiểu về mương oxy hóa luôn là điểm nóng trên các diễn đàn môi trường hiện nay.
/mo-thay-bon-cau-nha-ve-sinh-thi-tot-hay-xau-nhung-dieu-can-luu-y-651.html

Mơ thấy bồn cầu nhà vê sinh thì tốt hay xấu? Những điều cần lưu ý

Đôi lúc trong thực tế, mơ thấy bồn cầu nhà vệ sinh là giấc mơ không thường xảy ra đối với nhiều người, nhưng do tác động của các vấn đề trong đời sống hằng ngày mà giấc mơ của một số người thường đề cập đến.

/sua-chua-nha-ve-sinh-huyen-hoa-vang-thi-cong-nhanh-chong-nhat-650.html

Sửa chữa nhà vệ sinh huyện Hòa Vang thi công nhanh chóng nhất

Khi cần sửa chữa nhà vệ sinh Hòa Vang, thông tắc vệ sinh Hòa Vang thì hãy liên hệ với Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh Đà Thành của chúng tôi để có được tư vấn, báo giá nhanh nhất.
/sua-chua-nha-ve-sinh-tai-ngu-hanh-son-luon-mang-den-su-hai-long-649.html

Sửa chữa nhà vệ sinh tại Ngũ Hành Sơn luôn mang đến sự hài lòng.

Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh Ngũ Hành Sơn, thông tắc nhà vệ sinh ngũ hành sơn  chính là đơn vị luôn luôn mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
/dich-vu-sua-chua-nha-ve-sinh-tai-son-tra-nhanh-va-uy-tin-nhat-648.html

Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh tại Sơn Trà nhanh và uy tín nhất.

Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh tại Sơn Trà, thông tắc vệ sinh tại Sơn Trà là trung tâm luôn mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ nhanh chóng và uy tín nhất.
/sua-chua-nha-ve-sinh-tai-hai-chau-thi-cong-nhanh-chong-uy-tin-647.html

Sửa chữa nhà vệ sinh tại Hải Châu thi công nhanh chóng, uy tín

Công ty chúng tôi nhận sửa chữa nhà vệ sinh tại Hải Châu, thông tắc vệ sinh hải châu với phương pháp thi công mới, không hôi, không đục phá và đặc biệt là c
/sua-chua-nha-ve-sinh-tai-quan-thanh-khe-uy-tin-chat-luong-646.html

Sửa chữa nhà vệ sinh tại Quận Thanh Khê uy tín, chất lượng

Khi bạn cần sửa chữa nhà vệ sinh tại Thanh Khê hay thông tắc vệ sinh tại thanh khê của chúng tôi thì hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua số hotline
/sua-chua-nha-ve-sinh-gia-re-uy-tin-chat-luong-tai-cam-le-645.html

Sửa chữa nhà vệ sinh giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Cẩm Lệ

Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh tại Cẩm Lệ, thông tắc nhà vệ sinh cẩm lệ chính là những cứu cánh cho khách hàng khi cần thiết dịch vụ sửa chữa công trình với giá rẻ
/sua-chua-nha-ve-sinh-tai-lien-chieu-chat-luong-hang-dau-644.html

Sửa chữa nhà vệ sinh tại Liên Chiểu chất lượng hàng đầu

Sửa chữa nhà vệ sinh tại Liên Chiểu, thông tắc nhà vệ sinh tại Liên Chiểu chính là dịch vụ có thể đáp ứng mọi vấn đề phát sinh trong ngôi nhà của bạn